web-bg.eu  |  Уеб каталог  |  Уеб зона  |  Уеб линкове

Ðề Phòng Chảy Máu Do Viêm Loét Dạ Dày

Ðề Phòng Chảy Máu Do Viêm Loét Dạ Dày


  1. Описание

Подробно описание


Vi

Mặc dù đã có nhiều loại thuốc điều trị có hiệu quả, nhưng chảy máu do loét dạ dày – tá tràng vẫn là một trong những biến chứng thường gặp nhất của bệnh loét dạ dày – tá tràng. Có nhiều trường hợp rất nguy hiểm nếu không phát hiện và điều trị cầm máu kịp thời. Vì vậy, thuoc chua benh viem hang vi da day hieu qua nhat ệc phát hiện sớm là vô cùng quan trọng. Nhận biết có khó? Biểu hiện đầu tiên là buồn nôn và nôn ra máu: Bệnh nhân có cảm giác tanh lợm ở trong miệng, đầy bụng, khó chịu, buồn nôn sau đó nôn ra máu tươi, máu cục thẫm có lẫn thức ăn. Thông thường là nôn ra máu tươi ngay dữ dội là loét dạ dày, nôn ra máu đen thẫm hay máu đen loãng là loét hành tá tràng. Đại tiện phân đen, thường xuất hiện ngay sau khi nôn ra máu hoặc xuất hiện ngay từ đầu tiên.

Phân sền sệt, đen bóng như hắc ín hay như bã cà phê, mùi thối khẳm, lượng phân khá nhiều. Điều đáng nói, bệnh nhân ít khi đau bụng dữ dội, cảm giác đau nóng rát ở vùng trên rốn, có khi đau bụng xuất hiện trước khi chảy máu vài ngày. Kèm theo bệnh nhân có cảm giác hoa mắt chóng mặt hoặc ngất xỉu sau khi nôn ra máu, có khi bị sốc do mất máu (biểu hiện da xanh nhợt, vã mồ hôi, cảm giác ù tai, khát nước). Trường hợp chảy máu ít, từ từ sẽ không thấy biểu hiện sốc mất máu. Nếu không được phát hiện và điều trị thì mức độ chảy máu ngày càng nặng thêm. Xét nghiệm máu cho thấy mức độ thiếu máu nặng. Nếu được theo dõi chặt chẽ và có chỉ định đúng, xử lý kịp thời thì bệnh nhân mới có thể qua được. Viêm niêm mạc dạ dày với những tổn thương loét trợt nông rải rác khắp toàn bộ niêm mạc dạ dày hoặc viêm dạ dày do uống các loại thuốc. Đối với chảy máu do vỡ giãn tĩnh mạch thực quản và dạ dày cũng rất thường gặp và cũng có biểu hiện lâm sàng điển hình một chảy máu đường tiêu hoá trên. Điều trị thế nào? Có nhiều phương pháp để điều trị chảy máu do viêm loét dạ dày – tá tràng, tùy từng mức độ bệnh và cơ thể người bệnh mà các bác sĩ sẽ có chỉ định cụ thể. Để phòng tránh, người bệnh cần điều trị dứt điểm viêm loét dạ dày – tá tràng nếu mắc.

  1. Tiền sử dạ dày
  2. Chất nôn có màu café
  3. Điều trị viêm dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra
  4. Chọn thức ăn mềm, lỏng, dễ tiêu hóa

Ths. Bác sĩ Lê Đình Phương: Nếu đã tiệt trừ xong HP mà vẫn còn đau thì có thể là loét dạ dày do những nguyên nhân khác ngoài HP. Ví dụ do thuốc. Bạn cần xét nghiệm nội soi để xác minh nguyên nhân gây loét dạ dày. Thanh Hùng: Cháu 25 tuổi. Cháu khám bệnh được chẩn đoán bị trào ngược dạ dày và xung huyết nhẹ dạ dày, có vi khuẩn HP. Cảm ơn BS rất nhiều. Ths. Bác sĩ Lê Đình Phương: Tình trạng đi cầu ra máu tươi chắc chắn không phải do nhiễm HP mà có thể do bệnh trĩ nọi hoặc ngoại có biến chứng xuất huyết. Bạn cần nội soi trực tràng để xác định chính xác nguyên nhân. Xuân Lan (cô bé dễ thương): Làm thế nào để biết mình có nhiễm Hp? Các biện pháp xét nghiệm là gì và độ chính xác thế nào thưa bác sĩ? Ths. Bác sĩ Lê Đình Phương: Xét nghiệm tìm kháng thể chống HP trong máu: chỉ có ý nghĩa xác định tình trạng tiếp xúc với khuẩn HP trong quá khứ, không có ý nghĩa bệnh đang tiến triển.